Thursday, 04/06/2020 - 22:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Hòa Đông 3

Cơ hội chữa lành cho những đứa trẻ bị vẹo cột sống

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình (Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM) vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân bị vẹo cột sống ngực nặng, độ vẹo lên đến 111 độ.

Cơ hội chữa lành cho những đứa trẻ bị vẹo cột sống - Ảnh 1.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình ( Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM) ngày càng được bênh nhân tin tưởng về kỹ thuật điều trị. Ảnh - Hồng Phương

Thông tin được biết, người nhà bệnh nhân nữ 12 tuổi phát hiện bệnh đã lâu.Tuy nhiên, người nhà không có điều kiện phẫu thuật.

Theo chẩn đoán, bệnh nhân bị vẹo cột sống ngực nặng, độ vẹo cột sống 111 độ/ rỗng tủy. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ nhận thấy, tình trạng cột sống của bệnh nhân biến dạng diễn tiến nhanh, nặng. Các bác sĩ lập tức chụp MRI để tầm soát dị tật kèm theo, phát hiện rỗng tủy cổ (tăng nguy cơ liệt của cuộc mổ).

Bệnh nhân được đặt vòng Halo kéo tạ tăng dần trong 2 tuần trước mổ, kèm theo đó bệnh nhân được tập chức năng hô hấp, dinh dưỡng, ổn định nội khoa.

Quá trình điều trị trước, trong và sau phẫu thuật được theo dõi kỹ càng nên sau mổ 1 tuần bệnh nhân đã ổn định, chuẩn bị xuất viện.

Tác giả: Hồng Phương
Nguồn: https://tuoitre.vn/co-hoi-chua-lanh-cho-nhung-dua-tre-bi-veo-cot-song-20171227221148809.htm
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 4
Năm 2020 : 385