Thursday, 04/06/2020 - 20:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Hòa Đông 3

Đại hội Công đoàn trường Tiểu học Lý Thái Tổ nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp

Vừa qua, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm thảo luận, thông qua các báo cáo hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn; quyết định phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới của Công đoàn trường và bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 .

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty CP Vinaconex, Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Lý Thái Tổ; Vũ Phương Nam, Ủy viên BCH Công đoàn Tổng Công ty CP Vinaconex. Về phía nhà trường có các đồng chí: Huỳnh Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Phạm Thị Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng, Mai Quỳnh Nga, Trợ lý Hiệu trưởng và toàn thể các đồng chí công đoàn viên trong đơn vị.

Các đại biểu dự Hội nghị Công đoàn

Các đại biểu dự Hội nghị Công đoàn

Đại hội được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo tổng kết Công tác công Đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ mới 2017-2022, báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2012-2017.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo tổng kết Công tác công Đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ mới 2017-2022

Trong 5 năm qua, Công đoàn luôn phối hợp tốt với chính quyền trong việc thực hiện qui chế dân chủ, chăm lo đời sống cho CBGVNV, xét nâng lương đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, giáo viên giúp cán bộ, giáo viên yên tâm công tác; phối hợp với chính quyền phát động các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và ngày thành lập Tổng Công ty; thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa – văn nghệ – thể thao nhằm tăng cường sự giao lưu, gắn bó giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhà trường; phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ người nghèo, thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh…

Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn trường Tiểu học Lý Thái Tổ được xếp loại Công đoàn vững mạnh xuất sắc và nhận Cờ thi đua của Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thu Hiền trình bày tham luận “Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt-học tốt trong nhà trường”

Để góp phần bổ sung những kết quả đạt được, đề ra những giải pháp khắc phụ yếu kém, xây dựng Công đoàn trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, các đại biểu tham dự hội nghị đã chia sẻ nhiều ý kiến tham luận thiết thực. Đồng chí Nguyễn Thu Hiền, Khối trưởng khối 5 đã trình bày tham luận “Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt-học tốt trong nhà trường” trong đó nêu bật lên những thành tích xuất sắc mà khối 5 của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Về giáo viên, các cô giáo khối 5 không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, đạt nhiều giải cao trong kỳ thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp quận và thi viết sáng kiến kinh nghiệm. Về học sinh, ngoài kết quả dẫn đầu toàn thành phố Hà Nội về đầu ra môn tiếng Anh, các em còn giành 07 Huy chương vàng quốc gia các môn Toán, tiếng Anh và hàng chục giải thưởng cao ở các kỳ thi HSG cấp quận, thành phố.

Đồng chí Trần Kim Quế trình bày tham luận tại Hội nghị

Nói đến nhà trường là nói đến môi trường văn hóa. Nhà trường được ví là “Vườn ươm nhân cách văn hóa”, là nơi truyền bá những nét đẹp văn hóa một cách mẫu mực và bài bản nhất. Với mong muốn chia sẻ về vai trò của công đoàn trong xây dựng văn hóa, quản trị nhân sự nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn” đồng chí Trần Kim Quế, Trưởng ban Nữ công của nhà trường đã trình bày tham luận với những ý kiến rất thiết thực.

Đồng chí Phạm Bích Thủy trình bày tham luận nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công đoàn cơ sở trong việc quyết định hiệu quả hoạt động của Công đoàn trường, đồng chí Phạm Bích Thủy đã có tham luận về các giải pháp nhằm xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Là người quản lý luôn quan tâm đến hoạt động của Công đoàn, đồng chí Hiệu trưởng Huỳnh Thị Hương đã có những chia sẻ rất gần gũi và trách nhiệm về vai trò của Công đoàn trong việc động viên, giúp đỡ và biểu dương các công đoàn viên trong công việc và cuộc sống. Đó là những tấm gương các cô giáo luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc vai trò của người thầy, người mẹ, người vợ dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Như tấm gương cô giáo có 3 con còn nhỏ mà nhà xa trường hơn 20km; có cô giáo vừa là trụ cột gia đình về kinh tế, vừa làm mẹ, vừa làm cha vì chồng mất sớm phải nuôi hai con trai đang tuổi trưởng thành; có cô công việc ở trường bận rộn lại vừa chăm 2 con gái nhỏ trong khi chồng là bộ đội nơi hải đảo xa xôi… nhưng các cô vẫn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, vừa “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xứng đáng là những tấm gương để các công đoàn viên học tập.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty CP Vinaconex đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đánh giá cao những ý kiến tham luận của các công đoàn viên tại Hội nghị. Đặc biệt, để công đoàn cơ sở phát huy vai trò một cách hiệu quả, đồng chí yêu cầu Công đoàn trường phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu, các đoàn thể, tổ chuyên môn thực hiện tốt hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, công tác kiểm tra nội bộ, quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, báo cáo công khai và chức năng giám sát, đặc biệt quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất tinh thần của công đoàn viên. Đồng chí khẳng định với bản lĩnh chính trị và năng lực chuyên môn vững vàng cùng những phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, các công đoàn viên trường Tiểu học Lý Thái Tổ sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Các công đoàn viên bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Các công đoàn viên bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Tại đại hội, các công đoàn viên đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 đồng chí: Phạm Thị Thanh Tân, Chu Thị Hồng Lưu, Đoàn Thảo Ly, Trần Thu Trang và Trần Thị Minh Châu.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Tân thay mặt Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới phát biểu quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra

Các đại biểu tham dự Hội nghị chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Cô giáo Trần Thu Trang biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội

Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các thầy cô giáo mang đến Đại hội một không khí vui vẻ và gần gũi

Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các thầy cô giáo mang đến Đại hội một không khí vui vẻ và gần gũi

Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các thầy cô giáo mang đến Đại hội một không khí vui vẻ và gần gũi

Các công đoàn viên bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Các công đoàn viên bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Các công đoàn viên bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn chúc mừng các đồng chí có sinh nhật tháng 11
Nguồn: https://tieuhoclythaito.edu.vn/?p=2887
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 4
Năm 2020 : 385