Thursday, 04/06/2020 - 20:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Hòa Đông 3

Tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc qua các ca khúc cách mạng và hoạt cảnh sân khấu hóa

Để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhi đồng, đội viên về ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng thứ hai (18/12), trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.

Mở đầu chương trình, các bạn học sinh trong Đội văn nghệ của nhà trường đã thể hiện liên khúc: Chú bộ đội đảo xa và Màu áo chú bộ đội, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Lá cờ… với một tình cảm hết sức yêu thương, trân trọng và biết ơn đối với các anh Bộ đội cụ Hồ.

Đội văn nghệ của nhà trường thể hiện liên khúc: Chú bộ đội đảo xa và Màu áo chú bộ đội

Đội văn nghệ của nhà trường thể hiện liên khúc: Chú bộ đội đảo xa và Màu áo chú bộ đội

Đội văn nghệ của nhà trường thể hiện ca khúc: Bác đang cùng chúng cháu hành quân và ca khúc Lá cờ

Tham gia giao lưu và trò chuyện về những ngày tháng lịch sử với thầy và trò nhà trường là Thiếu tá Văn Trọng Tuệ, Chính trị viên, Phó Tiểu đoàn 75, Lữ đoàn 205, Binh chủng Thông tin liên lạc. Qua những chia sẻ từ thực tiễn các cuộc đấu tranh và truyền thống vẻ vang của dân tộc, ý chí kiên cường của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã giúp các em thêm hiểu, thêm yêu hơn quê hương mình, từ đó sẽ cố gắng học giỏi, chăm ngoan để sau này góp sức mình xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Thiếu tá Văn Trọng Tuệ, Chính trị viên, Phó Tiểu đoàn 75, Lữ đoàn 205, Binh chủng Thông tin liên lạc 

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe những chia sẻ của Thiếu tá Văn Trọng Tuệ, Chính trị viên, Phó Tiểu đoàn 75, Lữ đoàn 205, Binh chủng Thông tin liên lạc 

Đặc biệt, với hoạt cảnh sân khấu hóa do đội tuyên truyền măng non của Liên đội biểu diễn đã tái hiện khung cảnh lịch sử đầy hào hùng và khí thế hân hoan của quân và dân ta khi tiến về giải phóng Thủ đô.

Bộ Tổng chỉ huy đang bàn bạc các phương án 

Các đồng chí chỉ huy nhận nhiệm vụ

Toàn dân tham gia kháng chiến chống Pháp

Tái hiện cảnh kéo pháo vào trận địa Điện Biên Phủ

Thủ đô được giải phóng cũng chấm dứt một thời kỳ kháng chiến chống Pháp kéo dài gần 1 thế kỷ mà đỉnh cao là cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp 9 năm kết thúc bằng thắng lợi ở Điện Biên Phủ tháng 5/1954 và thắng lợi từ mặt trận ngoại giao với Hiệp định Giơnever.

Sau nhiều năm bị tạm chiếm, khát vọng hoà bình được dồn nén bấy lâu trong lòng người Hà Nội đã trở thành hiện thực. Người Hà Nội đã sống lại không khí ngày đầu Tổng khởi nghĩa.

Nhân dân Thủ đô đón chào đoàn quân chiến thắng trở về

Hình ảnh Bộ đội ta đi đến đâu, nhân dân đổ ra hai bên đường tung hoa, reo mừng đến đó. Trong rừng cờ hoa và niềm vui sướng tột độ, nổi bật hình ảnh các cô gái Hà Nội trong tà áo dài cầm cờ hoa náo nức đón chào đoàn quân chiến thắng trở về.

Nhân dân Thủ đô đón chào đoàn quân chiến thắng trở về

Chương trình kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân với sự tham gia của các diễn viên không chuyên là thầy trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã mang đến ý nghĩa giáo dục lịch sử cao, giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Từ đó khơi dậy lòng tự hào thi đua học tập và làm việc theo tác phong anh Bộ đội Cụ Hồ.

Ban Giám hiệu nhà trường và các bạn học sinh tặng hoa chúc mừng đồng chí Thiếu tá Văn Trọng Tuệ nhân ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam
Nguồn: https://tieuhoclythaito.edu.vn/?p=2997
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 4
Năm 2020 : 385