Thứ tư, 17/01/2018 - 06:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Hòa Đông 3

Tổng kết và trao giải Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp tỉnh năm 2017

Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi được tổ chức không chỉ khơi dậy vẻ đẹp tâm hồn của các cô giáo mà còn là dịp để đội ngũ nhà giáo được học tập, chia sẻ kinh nghiệm, phát triển kỹ năng trong công việc chăm sóc nuôi dạy trẻ; các bậc cha mẹ trẻ hiểu rõ hơn về công việc của nhà trường, sức lao động sáng tạo của cô giáo để từ đó cùng chung tay xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ một cách toàn diện nhất.

Tổng kết và trao giải Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp tỉnh năm 2017

Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh, 4 năm được tổ chức một lần theo Thông tư số 49/2011/TT-0BGDĐT ngày 26/ 10/ 2011. Đây là lần thi thứ hai, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng long trọng tổ chức.

Đến với Hội thi, có 184 giáo viên tham gia của 11 huyện, thị xã, thành phố và trường Thực hành sư phạm, đó là những tài năng được tuyển chọn từ Hội thi cấp huyện. Hội thi diễn ra từ ngày 25/4/2017 đến ngày 26/10/2017. Các giáo viên dự thi phải tham gia với 03 phần thi: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 4 năm học gần nhất với năm tổ chức Hội thi; Phần thi lý thuyết; Phần thi thực hành: Mỗi giáo viên tổ chức 02 hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mầm non (01 tự chon, 01 bốc thăm) bắt đầu từ chủ đề: Bản thân, Gia đình, Quê hương- Đất nước- Bác Hồ, Giao thông, Động vật. Ba đơn vị trường mầm non: Thị trấn Châu Thành, Sơn Ca, Vành Khuyên được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn làm địa điểm thi thực hành. Vượt qua vòng thi năng lực có 76 giáo viên, vượt qua vòng  thi thực hành với kết quả ấn tượng là có 39 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi, trong đó có 11 giáo viên có điểm số tuyệt đối. Đây thực sự là cuộc đua tài của các cô giáo mầm non, là sự hội tụ những tài năng sáng tạo trong việc xây dựng môi trường giáo dục, chuẩn bị đồ dùng dạy học, trong thiết kế các hoạt động với nhiều ý tưởng phong phú, đa dạng đầy đủ các lĩnh vực: Phát triển thể chất; Phát triển thẩm mỹ; Phát triển nhận thức; Phát triển ngôn ngữ phù hợp với đặc điểm tâm, sinh, lý trẻ nhằm tạo mọi cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, khám phá một cách tích cực theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Trẻ thực sự được “chơi mà học, học bằng chơi.”

Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp tỉnh năm 2017 được tổ chức theo Điều lệ hội thi giáo viên giỏi, phần nào đáp ứng được nguyện vọng của đội ngũ nhà giáo. Việc tổ chức thành công Hội thi trước hết là nhờ sự nỗ lực vượt khó của giáo viên mầm non, hiệu trưởng các trường, lãnh đạo phòng GD&ĐT đã quan tâm và thường xuyên duy trì phong trào thi giáo viên dạy giỏi trong thời gian qua. Và đặc biệt là giáo viên tham dự kỳ thi có bước chuẩn bị chu đáo, đầu tư tối đa cho các tiết dạy giúp cho hội thi thêm phần sôi nổi.

Hội thi là hình thức tuyên truyền thiết thực, có hiệu quả để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với sự phát triển của cấp học, là giải pháp quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Qua đó nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2017. Hội thi cũng đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của các đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường mầm non. Đó là thành công lớn nhất của hội thi, một lần nữa giáo dục mầm non Sóc Trăng đã góp phần tô điểm thêm cho phong trào thi đua “hai tốt” ngày thêm phong phú, đa dạng và chất lượng.